Xử lý khi tivi Casper bị đơ

02/03/2024

    Thương hiệu Casper là thương hiệu TV mới gia nhập trong thị trường Việt Nam gần đây. Tuy là thương hiệu mới nhưng cũng đã có được chỗ đứng trên thị trường TV nhờ chất lượng sản phẩm đảm bảo và giá cả phù hợp. Nhưng cũng như các dòng TV khác cũng không thể tránh khỏi hoàn toàn việc gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Trong đó, lỗi TV Casper bị treo là lỗi hay gặp phải. Cùng Trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Casper tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi gặp phải tình trạng này nhé.

Xử lý khi tivi Casper bị đơ
Tivi Casper

Nguyên nhân dẫn đến lỗi  tivi Casper bị treo

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có 3 nguyên nhân cơ bản như sau:

1. Do tivi Casper hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài nhưng không được nghỉ

Nguyên nhân thường thấy khiến tivi Casper bị treo, lag, không hoạt động được là do nó đã hoạt động trong một thời gian dài mà không có khoảng nghỉ. Nếu bạn dùng tivi liên tục trong một khoảng thời gian quá dài thì tivi dễ bị treo. Hoặc nhiều người dùng thường cho rằng chỉ cần tắt nút điều khiển là tivi sẽ tắt hẳn, thế nhưng thực tế khi tắt ở nút tivi mà đèn tivi vẫn sáng thì vẫn có dòng điện đi vào khiến tivi Casper vẫn đang hoạt động.  

    Do đó để tránh tv Casper bị quá tải, hoạt động quá nhiều dẫn đến bị treo, người dùng nên bố trí thời gian sử dụng tivi hợp lý, khi tắt tivi phải bấm nút nguồn trên tivi hoặc có thể rút trực tiếp phích cắm của tivi để phòng trường hợp tivi bị đứng hình đơ hay treo máy. 

Xem thêm:👉 Cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên TV Casper đơn giản

2. Do smart tivi Casper bị đầy bộ nhớ đệm 

    Bộ nhớ đệm smart tivi là những dữ liệu được sử dụng tạm thời để đảm bảo quá trình sử dụng trên tivi như trình duyệt web, Youtube, …. Do đó sau một khoảng thời gian sử dụng mà không xóa bởi bộ nhớ đệm thì dữ liệu trong bộ nhớ đệm của tivi ngày càng tăng cao hơn. Đến khi bộ nhớ đệm tivi  Casper bị đầy sẽ khiến cho tivi bị treo đơ và không còn hoạt động hiệu quả được nữa. 

Tải ứng dụng không tương thích với TV

    Vì vậy việc người dùng thường xuyên xóa bớt lịch sử trên tivi để giảm bộ nhớ đệm sé giúp tăng tốc độ xử lý của tivi, giảm thiểu được tình trạng màn hình tivi bị treo, không hoạt động.

3. Do người dùng tải những ứng dụng không tương thích với tivi Casper

    Nguyên nhân thường thấy tiếp theo là do người dùng cài đặt những ứng dụng mới trên tivi nhưng không được tương thích với hệ điều hành của tivi Casper (có thể là Android tivi hoặc là Google tivi). Hoặc có thể do việc sử dụng quá nhiều ứng dụng một lúc, hay các thao tác nhiều nhanh chóng khiến cho tivi bị loạn, quá tải không xử lý kịp dẫn đến lỗi tivi bị đứng hình, đơ hoặc treo máy, treo logo.


Bạn có thể cũng quan tâm đến các dịch vụ mà Trung tâm cung cấp tại đây


Cách khắc phục tivi Casper bị treo máy nhanh chóng

Khi gặp tình trạng tivi Casper bị treo máy,người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục tại nhà với một vài mẹo đơn giản như sau:

  • Thực hiện đặt lại cấu hình ban đầu cho tivi Casper

Nếu người dùng cảm thấy tivi hoạt động chậm hay bị treo logo thì cách đơn giản mà hiệu quả nhất để cải thị tình trạng tivi chính là  reset – khôi phục cài đặt gốc. Người dùng nên tiến hành xóa hết cả lịch sử, các ứng dụng đã tải về, thông tin bộ nhớ tạm,… để có thể quay về mặc định ban đầu như lúc vừa mua chiếc tivi.

Lưu ý việc reset lại tivi Casper cũng sẽ xóa hết các dữ liệu, ứng dụng mà bạn đã tải về trước đó. Nếu muốn giữ lại, bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết để không cần mất công cài đặt hết lại từ đầu sau khi đã reset. 

Thiết lập lại mặc định ban đầu trên TV Casper

  • Thiết lập cập nhật phần mềm cho tivi Casper

    Một trong những mẹo để khắc phục việc tivi Casper bị treo chính là thiết lập lại những chương trình cho tivi. Người dùng nên thường xuyên cập nhật và cài đặt những phần mềm phiên bản mới cho chiếc tivi Casper của mình. Các bản cập nhật mới thường được các nhà sản xuất sửa lỗi và bổ sung thêm những tính năng mới. Từ đó, giúp cho tivi Casper hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

    Bài viết trên đây đã phân tích nguyên nhân và cách khắc phục lỗi treo TV Casper đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn có thể hoàn toàn thực hiện tại nhà bằng các thao tác đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn đã làm các thao tác trên mà tivi của bạn vẫn không hết tình trạng bị treo máy thì đó là lúc bạn phải nhờ đến các kỹ thuật viên xử lý cho bạn. Trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Casper tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà với kỹ thuật viên lành nghề và chi phí hợp lý.


Tags: Tin-tức ,

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Dịch Vụ Sửa TV Tại Các Tỉnh
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313