Nên làm gì khi cắm USB vào tivi Casper không xem được video?

04/03/2024

Một trong những kết nối cơ bản và phổ biến trên các dòng tivi mới hiện nay chính là kết nối USB. Bạn có thể xem phim hoặc chương trình yêu thích mà không cần cáp truyền hình hay internet. Điều bạn cần làm là cắm chiếc USB lưu trữ chương trình giải trí của mình vào tivi và bạn có thể dễ dàng thưởng thức nó. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi cắm USB vào tivi mà không xem được video. Vậy bạn sẽ xử lý thế nào khi gặp trường hợp đó? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Nên làm gì khi cắm USB vào tivi Casper không xem được video?

                                    👉Mẹo xử lý nhanh Tivi Casper không kết nối được WiFi

1. Tivi không nhận USB

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà rất nhiều người đều mắc phải. Tình trạng này có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

 • USB không ở định dạng chuẩn dẫn đến việc tivi không được được các thông tin có trên USB.
 • Một số model tivi yêu cầu phải cập nhật phần mềm mới nhất thì mới hoạt động trơn tru và đầy đủ nhất (Ví dụ: Các model Android tivi Sony). Do đó, nếu tivi đang ở bản phần mềm cũ, cũng có thể dẫn đến không nhận USB.
 • Chất lượng USB kém.
 • Kết nối với HUB USB trong khi tivi không hỗ trợ.Cách khắc phục

 • Nếu tivi nhà bạn không nhận USB, hãy thử format USB và đưa về định dạng chuẩn NTFS hoặc FAT 32. Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách chuyển định dạng USB từ FAT32 sang NTFS
 • Cập nhật phần mềm mới cho tivi.
 • Thử kết nối USB với máy tính, nếu tivi không nhận, trong khi với chiếc USB khác thì cả tivi và máy tính đều nhận. Điều này cho thấy USB bạn đang sử dụng đã quá cũ hoặc chất lượng kém. Bạn nên sử dụng một chiếc USB mới.
 • Nếu bạn đang kết nối tivi với HUB USB nhưng không được, hãy thử rút ra và kết nối với một chiếc USB thôi. Nếu được, chứng tỏ tivi không hỗ trợ kết nối HUB USB.

2. Tivi nhận USB nhưng không đọc được

 • Thông tin trên USB không ở dạng chuẩn nên tivi không thể đọc được.
 • Tivi của bạn đang ở phiên bản phần mềm cũ nên tivi không hỗ trợ USB.
 • Chất lượng USB kém.
 • Tivi bạn không hỗ trợ đọc USB.

Cách khắc phục

 • Đưa định dạng USB của bạn về dạng chuẩn NTFS hoặc FAT 32.
 • Cập nhật phiên bản mới cho tivi.
 • Thử kết nối USB với các thiết bị khác để xem USB có hư hay không.

    Xem thêm Các sản phẩm tivi Casper tại Tổng kho tivi Casper 📺📺

        Nếu bạn đã thử các cách khắc phục này mà tivi Casper của bạn vẫn không nhận USB, thì bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Casper để được tư vấn giải đáp. Trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Casper là đơn vị đi đầu với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa tivi. Chúng tôi cam kết là cái tên đáng tin cậy mang đến cho bạn một chất lượng dịch vụ tuyệt vời từ khâu tiếp nhận thông tin, tư vấn sửa chữa đến những chương trình hậu mãi sau sử dụng. Hiện nay, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất định cho bạn. 

3. Chất lượng hình ảnh, video không cao

        Rất nhiều người khi kết nối USB sẽ gặp tình trạng tivi hiển thị hình ảnh, video không được sắc nét, chất lượng như bạn mong muốn, trong khi file gốc mà bạn chép vào USB vốn cho chất lượng cao.Cách khắc phục

        Tình trạng này thường do chất lượng video, ảnh không phù hợp với độ phân giải tivi. Chẳng hạn, nếu bạn xem một video 4K bằng chiếc tivi có màn hình Full HD thì dù tivi có cho phép trình chiếu video, tivi vẫn chỉ hiển thị được video ở mức Full HD là tối đa, chứ không đạt chuẩn 4K như bạn mong muốn được. Do đó, giải pháp là bạn hãy chọn xem những nội dung phù hợp với độ phân giải của tivi.


4. USB có tốc độ xử lý chậm

 • Bạn cắm không đúng cổng USB. Chẳng hạn, bạn dùng một chiếc USB 3.0 với hi vọng tivi sẽ xử lý rất nhanh, nhưng lại cắm tivi vào cổng USB 2.0 thì tốc độ xử lý sẽ không như bạn mong muốn.
 • Tivi của bạn đầy bộ nhớ, phần mềm cũ,… có thể dẫn đến sự chậm chạp trong xử lý.
 • USB đã quá cũ, chất lượng kém.

Cách khắc phục

 • Bạn nên cắm USB vào đúng chức năng của mỗi cổng. Vì thông thường, mỗi cổng USB trên tivi sẽ đặc biệt cho phép hay tương thích tốt với một thiết bị nào đó, như ổ cứng, camera,… và sẽ có những ký hiệu riêng biệt. Do đó, nếu bạn sử dụng một chiếc USB 3.0, thì nên cắm đúng cổng USB 3.0 để đảm bảo tivi xử lý nhanh.
 • Cập nhật phần mềm mới cho tivi (nếu có) và thử giải phóng bộ nhớ tivi bằng cách gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết, khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu,…
 • Không nên sử dụng những chiếc USB đã quá cũ, xuất xứ không rõ ràng. Bạn nên quét vi rút cho USB trên máy tính trước khi cắm vào tivi.


5. Không đọc được phụ đề khi xem phim

        Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do file phụ đề của bạn đã không đúng chuẩn định dạng tivi hỗ trợ hoặc cách sắp xếp, đặt tên file không đúng dẫn đến tivi không đọc được.

Cách khắc phục

 • File phụ đề phim phải ở định dạng mà tivi hỗ trợ. Tivi không như laptop, có thể đọc được rất nhiều định dạng phụ đề. Để tivi đọc được, tốt nhất bạn hãy tải những file phụ đề đuôi srt.
 • Không như xem phim trên laptop, bạn có thể mở file video lên và “kéo thả” phụ đề ở vị trí khác vào và phát bình thường, khi xem trên tivi file video và file phụ đề cần được đặt chung trong một folder và được đặt tên giống nhau, trừ phần đuôi, thì tivi mới nhận dạng được.

        Ví dụ: Nếu file video của bạn tên là iron_man.mp4, trong khi file phụ đề lại có tên iron.man.srt thì tivi sẽ không đọc được.


        Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách xử lý khi cắm USB vào tivi Casper không xem được video rất đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ hãy đừng ngại liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Casper tại đây để được trợ giúp. Xin cảm ơn!Tags: Tin-tức ,

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Dịch Vụ Sửa TV Tại Các Tỉnh
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313