Nên hay không sử dụng ổn áp cho tivi?

12/03/2024

Bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho tivi của mìnhvậy thì ổn áp là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Ổn áp là một thiết bị trung gian có nhiệm vụ là cải thiện điện áp nguồn, giữ điện ra một cách ổn định, từ đó cấp điện đến tivi một cách ổn định và đều đặn hơn. Nhờ vậy, sẽ bảo đảm được quá trình hoạt động luôn của tivi ổn định, nâng cao thời gian sử dụng tivi được lâu hơn, kéo dài tuổi thọ của tivi. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích và hạn chế khi sử dụng ổn áp cho tivi nhé.

Nên hay không sử dụng ổn áp cho tivi?
Sử dụng ổn áp sẽ kéo dài tuổi thọ của tivi


1. Lợi và hại khi sử dụng ổn áp cho tivi

Lợi ích

  • Nếu điện bị chập chờn, quá áp thì ổn áp tivi sẽ ngăn ngừa thiệt hại cho tivi cũng như các thiệt bị điện khác .
  • Tự động cắt điện khi có sự cố nào đó mà khiến nguồn điện đầu ra quá cao, và khi hết sự cố sẽ đóng điện trở lại.
  • Bảo đảm an toàn cũng như lượng điện ổn định cùng lúc cho số lượng lớn các thiết bị điện, không phải mất nhiều chi phí cũng như thời gian sửa chữa nếu gặp thiệt hại do điện áp xảy ra.
💥💥💥Tivi nhà bạn gặp sự cố. Hãy tham khảo ngay Dịch vụ sửa tivi tại nhà

Hạn chế

  • Tốn thêm chi phí về điện năng.
  • Bạn phải mất thêm một khoản chi phí để mua ổn áp.

2. Trường hợp nào cần phải sử dụng ổn áp?

  • Với các khu vực ở vùng sâu vùng xa, hay là những nơi có mạng điện, luồng điện không ổn định, có điện áp chập chờn hoặc quá thấp (ngay cả đèn neon cũng không bật sáng được). Việc dùng ổn áp là cần thiết.
  • Như vậy có thể thấy tùy vào khu vực và mạng lưới điện khu vực mình sinh sống mà bạn chọn mua ổn áp hay không, nếu lưới điện mạnh thì không cần ổn áp. Còn ngược lại nguồn điện bất thường, tăng vọt, giảm mạnh, hay mất điện đột ngột thì bạn nên lắp ổn áp vừa để xem các chương trình được tốt vừa để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy.
  • Nếu có ý định lắp ổn áp cho tivi, bạn nên đặt 2 thiết bị ở xa nhau để không gây nhiễu tivi, và không gây ảnh hưởng ngược lại từ sóng tivi gây mất ổn định cho ổn áp.
  • Bên cạnh đó, nếu không có ổn áp thì việc sử dụng nhiều sản phẩm điện tử trong gia đình cùng một lúc cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm về điện hay những sự cố tăng giảm điện áp đột ngột sẽ gây hư hỏng tivi nhà bạn.

 Trên đây là chia sẻ của Trung tâm bảo hành sửa sữa tivi Casper bạn về những công dụng cũng như hạn chế khi sử dụng ổn áp đối với tivi nhà bạn. Mong rằng bài viết sẽ đem lại cho bạn thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Đừng quên truy cập Kênh Tin tức của chúng tôi để tham khảo thêm các kiến thức cũng như mẹo hay về tivi. 

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Dịch Vụ Sửa TV Tại Các Tỉnh
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313