Cài đặt tivi Casper với hệ điều hành Android

06/03/2024
Tivi Casper sẽ được thiết lập ban đầu (Initial setup) khi bạn bật tivi khi mua mới hoặc tivi của bạn bị lỗi bắt buộc phải khôi phục lại cài đặt gốc. Trong Initial setup (Thiết lập ban đầu), bạn có thể kết nối với Internet, thêm tài khoản Google để sử dụng các ứng dụng Android™ và dò kênh để thu tín hiệu truyền hình. Bài viết sau đây, Trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Casper sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tivi Casper về ban đầu.
Cài đặt tivi Casper với hệ điều hành Android

Các bạn có thể khởi động thiết lập ban đầu theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước sau đây:

1. Nhấn nút HOME   trên điều khiển từ xa.
2. Chọn   Settings (Cài đặt).
3. Các bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào tùy chọn menu Tivi của bạn:
 • Chọn Device Preferences (Tùy chọn thiết bị) — Initial Setup (Thiết lập ban đầu). (Android 9)
 • Chọn Initial setup (Thiết lập ban đầu) hoặc Auto start-up (Tự động khởi động). (Android 8.0 hoặc cũ hơn)

 • Chọn ngôn ngữ ưu tiên của bạn trên màn hình Welcome (Chào mừng). Trong ví dụ này là ENGLISH (Tiếng Anh).


 • Nếu màn hình xuất hiện thông báo Set up your TV with an Android phone or tablet (Thiết lập Tivi của bạn với điện thoại hoặc máy tính bảng Android) hoặc Do you have an Android phone or tablet? (Bạn có điện thoại hoặc máy tính bảng Android không?) , hãy chọn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android tương thích để chuyển các cài đặt hiện tại sang Tivi.
        Trong ví dụ này, nhấn phím Mũi tên xuống trên điều khiển từ xa và chọn Skip (Bỏ qua). (Bỏ qua điện thoại/máy tính bảng trong quy trình này)

LƯU Ý: Nếu chọn Yes (Đồng ý) trên màn hình này, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển thông tin chi tiết về tài khoản và mạng từ thiết bị Android tương thích bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

 

 • Chọn cài đặt mạng mong muốn trên màn hình Select your Wi-Fi network (Chọn mạng Wi-Fi của bạn). Bạn có thể chọn mạng không dây mà bạn muốn kết nối từ danh sách tùy chọn khả dụng hoặc sử dụng cáp mạng LAN cho kết nối có dây.


 • Sau khi chọn mạng, màn hình Enter password... (Nhập mật khẩu...) sẽ xuất hiện. Nhấn nút ENTER trên điều khiển từ xa trong khi khung văn bản được chọn để kích hoạt bàn phím ảo. Sau đó, nhập mật khẩu cho mạng của bạn rồi nhấn NEXT/ENTER (TIẾP THEO/HOÀN THÀNH) hoặc FINISH (KẾT THÚC) để tiếp tục.LƯU Ý: Khi kết nối hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị thông báo Connected successfully (Đã kết nối thành công).

 • Khi màn hình Make the most of your TV (Tận dụng tối đa Tivi của bạn) hiển thị, chọn Skip (Bỏ qua) trong quy trình này.

 • Tiếp theo, trên màn hình Make the most of your TV (Tận dụng tối đa Tivi của bạn), Sign in to your account (Đăng nhập vào tài khoản của bạn) hoặc Sign in to Google (Đăng nhập Google), bạn sẽ có hai hoặc ba tùy chọn như dưới đây:
          - Use your phone or computer (Sử dụng điện thoại hoặc máy tính của bạn) hoặc Use your phone or laptop (Sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn)
        - Use your remote (Sử dụng điều khiển từ xa của bạn) hoặc Use your password (Sử dụng mật khẩu của bạn)
           - SKIP (BỎ QUA)

Chọn tùy chọn mong muốn.
LƯU Ý:
        - Để đăng nhập vào Google dễ dàng, hãy chọn Use your remote (Sử dụng điều khiển từ xa của bạn) hoặc Use your password (Sử dụng mật khẩu của bạn) và điền thông tin vào.

        - Nếu bạn quyết định sử dụng tùy chọn Use your phone or computer (Sử dụng điện thoại hoặc máy tính của bạn) hoặc Use your phone or laptop (Sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn) thì điện thoại/máy tính của bạn cần được kết nối với cùng mạng như Tivi. Bạn nên chọn tùy chọn này nếu bạn muốn ẩn tài khoản và mật khẩu Google của mình khỏi màn hình Tivi. Sau khi chọn Use your remote (Sử dụng điều khiển từ xa của bạn) hoặc Use your password (Sử dụng mật khẩu của bạn), hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình Tivi.


LƯU Ý: Lưu ý rằng nếu bỏ qua phần này thì sau đó bạn có thể cần phải đăng nhập để truy cập vào một số ứng dụng và/hoặc dịch vụ nhất định của Google trên Android TV của bạn.
 • Nhấn nút Enter  trên điều khiển từ xa sau khi nhập thông tin Tài khoản Google.
 • Chọn Accept (Chấp nhận) để chấp nhận Điều khoản dịch vụ của Google.

 • Trên màn hình Location (Vị trí), chọn Yes (Đồng ý) hoặc No (Không) để cho phép Google và các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng vị trí thiết bị của bạn.

 • Trên màn hình Help improve Android performance (Giúp cải thiện hiệu suất của Android), chọn Yes (Đồng ý) để gửi thông tin chẩn đoán đến Google.

 • Khi màn hình Choose a name for your… (Chọn tên cho… của bạn) hiển thị, hãy đặt tên cho Tivi. Chọn tên mong muốn từ danh sách hoặc chọn Enter custom name (Chọn tên tùy chỉnh) và nhập tên.
 • Chọn quốc gia của bạn.
 • Nếu màn hình Meet your Google Assistant (Gặp gỡ Google Assistant của bạn) hiển thị, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình khi cần thiết.
            Bước này được bỏ qua trong quy trình này.
LƯU Ý: Không phải tất cả các khu vực đều hỗ trợ Google Assistant. Để biết các khu vực và ngôn ngữ được hỗ trợ, hãy tham khảo: Quốc gia/khu vực/ngôn ngữ được hỗ trợ và cách sử dụng Google Assistant

Bài viết liên quan: 📌Hướng dẫn dò kênh tivi Casper theo 2 hệ điều hành
 • Thỏa thuận Chính sách bảo mật sẽ được hiển thị.
LƯU Ý: Lưu ý rằng để tiếp tục thiết lập Tivi và tận dụng hết khả năng của Tivi (ví dụ như cập nhật phần mềm), bạn phải cuộn xuống phía dưới cùng của màn hình bằng nút mũi tên xuống, sau đó chọn tùy chọn Agree all (Đồng ý tất cả) hoặc Agree (Đồng ý). Bạn phải đồng ý với Chính sách về quyền riêng tư của Sony để có thể tải phần mềm xuống. Bằng cách này, ngay khi có bản cập nhật cho thiết bị của bạn, bản cập nhật đó sẽ được tải xuống tự động.
 
 • Sau này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN gồm 4 chữ số. Ngoài 0000, mọi tổ hợp đều được chấp nhận. Bạn sẽ phải nhập mã PIN mới 2 lần: lần đầu tiên là để thiết lập mã và lần nhật thứ hai là để xác nhận rằng mã này khớp với mã bạn đã chọn ban đầu. Màn hình mới PIN code has been set (Mã PIN đã được thiết lập) sẽ xác nhận rằng mã PIN mới đã được kích hoạt.
LƯU Ý: Vui lòng ghi nhớ mã PIN của bạn và/hoặc lưu giữ mã này ở nơi an toàn.
        Bạn sẽ cần nhập mã PIN khi thay đổi cài đặt Khóa trẻ em hoặc khi bạn tạm thời bỏ chặn một dịch vụ kỹ thuật số/vệ tinh bị chặn.
Bây giờ bạn sẽ có cơ hội dò kênh bằng đầu thu vệ tinh. Hãy chọn Start (Bắt đầu) hoặc Skip (Bỏ qua) quy trình này để dò kênh cho TV sau.

 • Nếu bạn chọn Start (Bắt đầu) trong màn hình Do you want to start Satellite Auto Tuning? (Bạn có muốn bắt đầu Tự động dò kênh vệ tinh không?) , một màn hình mới Select the broadcaster type to automatically search for services (Chọn loại truyền phát để tự động tìm kiếm các dịch vụ) sẽ xuất hiện. Kết nối cáp Tivi trước khi bạn chọn loại truyền phát cho tìm kiếm kênh và chọn một trong các tùy chọn sau đây:
            - Kỹ thuật số và Analog
            - Kỹ thuật số
            - Analog
            - Bỏ qua

            
>>>>>Xem thêm : Dịch vụ sửa tivi tại nhà chi phí rẻ nhất, bảo hành lâu dài với kỹ thuật viên giỏi nhất
 • Sau khi chọn loại truyền phát, bạn cần tối ưu hóa hệ thống âm thanh. Chỉ rõ cách đặt TV của bạn và chọn Table-Top Stand (Để trên bàn) hoặc Wall Mount (Treo tường).

 • Cuối cùng, hãy quyết định xem bạn có muốn bật Remote start (Khởi động từ xa) hay không, chức năng này cho phép thiết bị bên ngoài bật nguồn cho thiết bị của bạn. Chọn On (Bật) hoặc Off (Tắt).

 • Bây giờ, Tivi của bạn đã sẵn sàng. Chọn Complete (Hoàn thành) trên màn hình Setup completed! (Thiết lập hoàn tất!) để chuyển sang menu HOME.

 • Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình Home của Android TV.


Vậy là đã xong cho chiếc tivi Casper của bạn. Bài hướng dẫn tuy dài nhưng rất chi tiết bạn hoàn toàn có thể thao tác tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.Chúc các bạn thành công.
Nếu bạn cần tìm hiểu thêm các mẫu tivi Casper mới nhất hiện nay, hãy ghé vào Tổng kho tivi Casper để tham khảo nhé.
Tags: Tin-tức ,

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Dịch Vụ Sửa TV Tại Các Tỉnh
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313