5 phút xử lý nhanh sự cố TV Casper không vào được Youtube

02/03/2024

    Tivi Casper không vào được Youtube là một tình trạng hiếm gặp nhưng nếu không may gặp phải sẽ gây gián đoạn trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy, bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Casper sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách xử lý nhanh vấn đề này chỉ với vài bước đơn giản.

5 phút xử lý nhanh sự cố TV Casper không vào được Youtube
 Sự cố TV Casper không vào được Youtube

1. Tivi Casper không vào được Youtube do ứng dụng gặp sự cố

    Tivi Casper gặp sự cố không thể truy cập được Youtube có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như ứng dụng bị lỗi, lỗi không tương thích giữa Youtube với tivi hay lỗi server,… Đó là những nguyên nhân xuất phát từ phần mềm ứng dụng bị lỗi. Tùy vào mỗi nguyên nhân cụ thể mà người dùng sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Tin liên quan👉Mẹo xử lý nhanh Tivi Casper không kết nối được WiFi

                    👉 Tivi Casper bị đen màn hình và cách xử lý nhanh chóng

1.1. Ứng dụng Youtube lỗi

– Nguyên nhân

    Trong quá trình sử dụng Youtube, người dùng có thể sẽ gặp tình trạng không vào được ứng dụng do lỗi từ nhà sản xuất – va chạm lỗi phần mềm. Khi phần mềm có lỗi dù chỉ rất nhỏ, ứng dụng cũng sẽ gặp sự cố và không thể sử dụng.

 – Giải pháp

    Giải pháp hữu hiệu nhất cho nguyên nhân này chính là chờ nhà sản xuất Youtube tự khắc phục lỗi. Người dùng có thể gỡ cài đặt ứng dụng trên tivi Casper và chờ trong khoảng 5 – 10 phút rồi cài đặt lại bằng 3 bước sau:

 • Bước 1: Tại màn hình chính của tivi Casper, người dùng cần truy cập vào Cài đặt, chọn Ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn Xem tất cả ứng dụng và truy cập Ứng dụng đã cài đặt (Một số tivi sẽ là Ứng dụng đã tải xuống)
 • Bước 3: Người dùng cần lựa chọn ứng dụng Youtube, sau đó chọn Gỡ cài đặt và nhấn OK để kết thúc quá trình xóa Youtube từ tivi Casper.

1.2. Lỗi ứng dụng Youtube không tương thích

– Nguyên nhân

    Ứng dụng Youtube thường xuyên được các nhà sản xuất nâng cấp với những phiên bản mới hơn, cập nhật những tính năng phù hợp với người dùng. Nếu bạn không nâng cấp Youtube trong một thời gian dài, ứng dụng sử dụng phiên bản quá cũ sẽ không tương thích được với các dòng tivi Casper đời mới. Khi đó, tivi Casper sẽ không truy cập được vào Youtube.

 – Giải pháp

    Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể gỡ ứng dụng Youtube và cài đặt lại hoặc nâng cấp ứng dụng đến phiên bản mới nhất. Nếu như đã thử hết các giải pháp trên mà vẫn không được, người dùng có thể truy cập Youtube bằng trang Web thay vì sử dụng ứng dụng.

Lỗi ứng dụng Youtube không tương thích

    Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý không phải dòng tivi nào của Casper cũng có thể vào được Youtube bằng trình duyệt Web. Vì vậy, bạn nên thử xem tivi Casper của gia đình mình có thể chạy được video hay không trước khi xóa ứng dụng.

1.3. Lỗi server từ Youtube

– Nguyên nhân

    Đôi khi, tivi Casper không vào được Youtube là do lỗi server từ ứng dụng. Trường hợp này sẽ xuất hiện khi máy chủ Youtube gặp sự cố, xảy ra những vấn đề trong lỗi kỹ thuật.

– Giải pháp

    Nếu không may gặp phải lỗi này, giải pháp tốt nhất là chờ Youtube khắc phục sự cố. Người dùng tắt ứng dụng và chờ trong khoảng 30 phút đến 1 giờ rồi truy cập lại.

Lỗi server từ Youtube

2. Tivi Casper không vào được Youtube do 3 nguyên nhân khác

    Một số lỗi như lỗi 400, kết nối mạng Internet không ổn định hay tivi gặp lỗi phần mềm, phần cứng cũng sẽ là nguyên nhân làm cho tivi Casper của bạn không thể truy cập được ứng dụng Youtube.

2.1. Lỗi 400

– Nguyên nhân

    Trong quá trình sử dụng tivi Casper truy cập Youtube, người dùng vô ý để bộ nhớ Cache đầy và không khắc phục kịp thời. Điều đó đã dẫn tới tình trạng ứng dụng bị đơ, lag và gặp khó khăn khi truy cập hoặc thậm chí không thể truy cập được Youtube. Khi đó, Youtube sẽ báo lỗi 400 tới người dùng.

– Giải pháp

    Lỗi 400 là một lỗi mà người dùng dễ dàng khắc phục tại nhà chỉ với 2 bước đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Youtube từ màn hình chính của tivi Casper và chọn Cài đặt.

 • Bước 2: Chọn danh mục Xóa lịch sử đã xem. Để xóa, bạn cần nhấn nút OK xuất hiện trên màn hình.
2.2. Kết nối mạng Internet không ổn định

– Nguyên nhân

Với những ngày trời mưa to, giông bão hay có sự cố đứt dây cáp quang, mạng Internet sẽ rất chậm và không được ổn định. Vì vậy, người dùng có thể gặp lỗi tivi Casper không vào được Youtube trong những ngày này.

– Giải pháp

Để khắc phục lỗi kết nối mạng không ổn định làm tivi không truy cập được Youtube, người dùng nên cài đặt lại IP và DNS cho tivi Casper của gia đình mình với 3 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Xác định địa chỉ IP của mạng Wifi gia đình bằng cách sử dụng máy tính có kết nối với mạng ấy, truy cập Control Panel, chọn All Control Panel Items. Sau đó, chọn Network and Sharing Center và nhấn vào  mạng mà bạn dùng.

 • Bước 2: Sử dụng tivi Casper cài đặt lại địa chỉ IP. Kiểm tra kết nối Internet của tivi Casper bằng cách truy cập vào Mạng, lựa chọn mục Trạng thái mạng.

        Người dùng lựa chọn ô Cài đặt IP và chọn nhập thủ công.

        Chọn mục Địa chỉ IP và nhập địa chỉ mà bạn vừa xác định được từ máy tính.

 • Bước 3: Người dùng tiến hành cài đặt lại DNS cho tivi Casper. Người dùng tiếp tục lựa chọn cài đặt DNS tự động hoặc thủ công, chọn DNS Server, nhập DNS của tivi Casper (DNS đã được hiển thị ngay khi vào mục Cài đặt IP).

        Sau đó nhấn nút OK để kết thúc quá trình cài đặt. Trường hợp vẫn chưa xử lý được, người dùng có thể liên hệ nhà cung cấp mạng của mình để được hỗ trợ khắc phục sự cố tốt nhất.

2.3. Tivi Casper gặp lỗi phần mềm/phần cứng

Tivi casper không vào được youtube có thể do Lỗi hỏng phần mềm hay phần cứng tivi Casper là một lỗi rất hiếm gặp, tuy nhiên, nếu không may gặp lỗi này, người dùng cũng không thể truy cập được Youtube.

– Nguyên nhân

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn sử dụng tivi Casper phiên bản quá cũ. Hoặc trong quá trình sử dụng tivi, người dùng để thiết bị bị va đập, tác động vật lý từ bên ngoài. Từ đó, dẫn đến hỏng hóc và không thể truy cập được các ứng dụng như Youtube.

– Giải pháp

Người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất của tivi để không bị gián đoạn khi truy cập ứng dụng Youtube. Để cập nhật, bạn cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Từ màn hình chính của tivi, người dùng vào Cài đặt, chọn Tùy chọn thiết bị.
 • Bước 2: Truy cập vào Giới thiệu, chọn Bản cập nhật hệ thống.
 • Bước 3: Lựa chọn Kiểm tra bản cập nhật. Nếu bạn chưa cập nhật hệ thống, tivi sẽ xuất hiện dòng Bản cập nhật hệ thống đã sẵn sàng, người dùng hãy chọn Khởi động lại ngay bây giờ.
 • Bước 4: Người dùng chỉ cần chờ trong giây lát, tivi sẽ tự tắt và khởi động lại.

Với những bước trên, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tự thực hiện được. 

Tuy nhiên, nếu tivi Casper của gia đình bạn gặp những lỗi liên quan đến phần cứng, bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ sửa chữa tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ tại đây 

Những lưu ý khi sử dụng tivi Casper truy cập Youtube:

    Thường xuyên cập nhật các phiên bản cài đặt của Youtube: Điều này sẽ giúp ứng dụng tương thích được với những dòng tivi Casper đời mới, không bị gián đoạn trong quá trình xem.

    Cập nhật hệ thống phần mềm tivi Casper đúng phiên bản hiện có: Phiên bản mới nhất sẽ khắc phục được một số lỗi phần mềm cũng như cải tiến thêm nhiều tính năng mới, giúp người dùng sử dụng truy cập Youtube tốt hơn.

    Sử dụng đường truyền mạng ổn định: Giúp tivi vào Youtube nhanh, mượt mà, không gặp lỗi.

    Thường xuyên vệ sinh tivi, bảo dưỡng thiết bị đúng kỳ hạn: Khi tivi Casper được bảo dưỡng thường xuyên sẽ hoạt động tốt hơn, hạn chế lỗi và có tuổi thọ lâu đời hơn.


    Như vậy, bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu rõ những lỗi khiến tivi Casper không vào được Youtube cũng như cách khắc phục nhanh chưa tới 5 phút. Hy vọng từ đây, người dùng có thể dễ dàng khắc phục lỗi và có những trải nghiệm tốt nhất khi dùng tivi thương hiệu Casper. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tivi tại nhà thì tại Trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Casper của chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà 24/7 với chi phí hợp lý và thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng các bạn

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua các sản phẩm tivi Casper mà bạn yêu thích tại tổng kho tivi Casper

Tags: Tin-tức ,

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Dịch Vụ Sửa TV Tại Các Tỉnh
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313