Tại sao tivi Casper bị kẻ sọc màn hình? Cách Sửa tại nhà

01/01/2023

 Tại sao tivi Casper bị kẻ sọc màn hình? Đây là câu hỏi phổ biến nhất tuần qua Trung tâm bảo hành tivi Casper nhận được từ khách hàng, để trả lời câu hỏi này trung tâm xin chia sẻ bài viết này để giải đáp và hướng dẫn cách xử lý tại nhà mọi người.

Tại sao tivi Casper bị kẻ sọc màn hình?
Hình ảnh tivi Casper bị kẻ sọc màn hình

Theo chia sẻ từ Thợ kỹ thuật Chuyên sửa tivi Casper kẻ sọc màn hình của trung tâm thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trang tivi bị kẻ sọc màn hình đó là :

Hai nguyên nhân chính dẫn tới tivi Casper bị sọc màn hình

Nguyên nhân 1: Lỗi kết nối truyền hình từ các thiết bị khác.

Nguyên nhân 2: Do đứt mạch IC Driver

Có thể bạn cũng quan tâm: Tivi Casper được bảo hành bao lâu?

Hướng xử lý và Cách sửa tivi casper kẻ sọc màn hình tại nhà

Với nguyên nhân 1: Lỗi kết nối, lỏng dây, đứt dây, tín hiệu kém từ truyền hình, thiết bị khác với lỗi này quý khách hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà theo hướng dẫn sau đây:

Tình trạng tivi bị sọc màn hình do nguyên nhân các dây kết nối từ các thiết bị khác bị lỏng hay, bị đứt, kém chất lượng là tình trạng rất hay gặp.

Bạn nên kiểm tra tình trạng dây kết nối, các đầu kết nối giữu tivi với các thiết bị khác, như ăng ten, đầu thu……vvv.

Bên cạnh đó đường truyền tín hiệu kém, bị ảnh hường bởi nhà cao tầng, đồi núi, khiến tivi của bạn xuất hiện những sọc kẻ trên màn hình.

Lỗi kế nối, lỏng dây, đứt dây, tín hiệu kém từ truyền hình, thiết bị khác

Dây nối bị hỏng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi bị lỗi sọc

Sử dụng tín hiệu truyền hình cáp chia ra nhiều tivi

Một trường hợp nữa cũng xảy ra trong thực tế đó là gia định bạn dùng nhiều tivi trong khi chỉ sử dụng 1 tín hiệu truyền hình cáp chia ra nhiều tivi khác.

Việc chia tín hiệu ra nhiều tivi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền dẫn đến tình trạng tivi tivi đều sọc, khó xem, một số kênh xem đẹp nhưng một số lại sọc nhiễu.

Theo các chuyên gia thì truyền hình cáp chỉ chia được tối đa 2 tivi.

Sau khi đã xác đinh được nguyên nhân khiến tivi bị sọc màn hình.  Chúng ta có thể tiến hành các bước khắc phục lỗi sọc màn hình ở tivi chi tiết cụ thể như sau:

Đối với tivi thông dụng

Bước 1: Kiểm tra các tín hiệu và kết nối, dò lại kênh

Đối với các dòng tivi thông dụng khi phát hiện màn hình tivi bị sọc ngang, sọc dọc bạn mà không phải do mạch điện tử. Bạn tiến hành chuyển sang các kênh khác điều này sẽ xác định được liệu iệu tivi của bạn bị sọc một kênh hay tất cả các kênh.

– Nếu tivi của gia đình bạn chỉ 1 kếnh có hiện tượng màn hình bị sọc có nghĩa là đường truyền tín hiệu kênh đó kém, bị trục trặc, có thể chờ một thời gian để xem lại hoặc chuyển qua kênh khác.

– Mặt khác, nếu tình trạng này xuất hiện ở nhiều kênh khác thì lúc này bạn nên kiểm tra các thiết bị ăng-ten và truyền hình cáp. Cụ thể:

Đối với ăng ten

Di dời những thiết bị làm chặn sóng ăng-ten.

Điều chỉnh vị trí và hướng bắt sóng của ăng-ten.

Đối với truyền hình cáp:

Kiểm tra lại chất lượng dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi. Đảm bảo dây kết nối không bị lỏng, rỉ sét hay đứt. Bạn có thể gọi nhà cung cấp để được thay dây mới.

Sử dụng gói thuê bao phụ của truyền hình cáp hoặc lắp đặt bộ khuếch đại tín hiệu.

Đối với truyền hình cáp:

Nếu tivi vẫn còn sọc, đi đến Bước 2.

Bước 2: Phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, DVD, Youtube

Nếu khắc phục ở bước 1 tivi vấn còn sọc bạn tiến hành kiểm tra phát video từ nhiều nguồn khác ví dụ như : USB, đầu DVD hay các video trực tuyến từ Youtube…vv.

Điều này giúp bạn kiểm tra được lỗi sọc màn hình là từ các kênh hay do lỗi bên trong tivi từ đó đưa gia giải pháp khắc phục:

Thử kiểm tra lỗi sọc màn hình bằng cách phát video từ Youtube

Nếu sử dụng đầu DVD, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Kiểm tra dây nối, không được để dây nối bị lỏng.

Không nên sử dụng đĩa kém chất lượng, bị trầy xước hay bụi bặm.

Đảm bảo vệ sinh ở mặt đọc đầu đĩa của đầu DVD.

Nếu tivi hết sọc, chứng tỏ tivi không bị lỗi, lúc này do tín hiệu truyền hình không tốt, nên nâng cấp tín hiệu truyền hình hay thay đổi nhà cung cấp truyền hình cáp.

Nếu tivi vẫn còn sọc, đi đến Bước 3.

Bước 3: Khởi động lại tivi hoặc khôi phục cài đặt gốc

Thiếu nguồn cung cấp điện cũng có thể gây ra hiện tượng sọc kẻ trên màn hình. Bạn có thể thử khởi động lại tivi hoặc cắm dây kết nối vào những nguồn điện khác để kiểm tra. Sau khi khởi động nhiều lần mà không có kết quả, bạn nên khôi phục cài đặt gốc của tivi

Một nguyên nhân nữa khiến tivi bị sọc màn hình đó là thiếu nguồn cung cấp điện. Lúc này bạn hãy khởi động lại tivi cắm lại các dây kết nối vào những nguồn khác để kiểm tra,

Sau khi thực hiện các thao tác, cắm dây kết nối, khởi động nhiều lần mà không có kết quả thì giải pháp bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của tivi.

Ngoài ra nếu thực hiện tất cả các cách mà bạn biết mà vẫn không khắc phục được tình trạng tivi bị sọc màn hình. Bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành sửa chữa để được tư vấn giải đáp đưa ra các khắc phục.

Đối với tivi thông minh, cách kiểm tra nhanh nhất là nhấn nút trên điều khiển tivi để vào giao diện thông minh. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Giao diện thông minh cũng xuất hiện những đường sọc kẻ

Khi màn hình home cũng xuất hiện sọc, các bước khắc phục:

1. Tắt tivi và rút dây nguồn.

2. Không mở tivi trong khoảng 2 phút.

3. Cắm dây nguồn lại và bật tivi lên kiểm tra lại.

Nếu tivi vẫn còn xuất hiện những sọc kẻ màn hình trên, Nếu tivi Casper nhà bạn còn bảo hành miễn phí bạn nên gọi bảo hành tivi Casper tại nhà để được tư vấn thêm vì rất có thể tivi của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Trường hợp 2: Giao diện thông minh không xuất hiện những đường sọc kẻ

Thực hiện kiểm tra theo 3 bước hướng dẫn trên.

Với nguyên nhân 2: Do đứt mạch IC Driver với nguyên nhân này thì chắc chắn tivi nhà bạn đã bị lỗi phần cứng và việc bạn cần làm là xem tivi còn bảo hành miến phí không, Còn thì gọi bảo hành, Nếu hết thì bạn có sẽ có hai phương án giải quyết đó là: sử dụng dịch vụ sửa tivi Casper kẻ sọc màn hình Uy tín Có bảo hành sau sửa do Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Casper cung cấp Hoặc thay màn hình tivi Casper mới.

Nếu mạch IC Driver bên trong tivi bị đứt thì tivi sẽ xuất hiện những đường sọc. Bởi mạch ic driver được thiết kế có chức năng điều khiển những đường kẻ trên màn hình tivi, kết nối các điểm hình lại với nhau.

Mạch ic driver nằm trong tấm nền màn hình của tivi (hay còn gọi là nền Panel). Mạch ic này có cấu tạo rất phức tạp chính vì vậy nếu bị đứt mạch ic driver thì sữa chữa rất khó, bạn nên gọi trung tâm bảo hành sửa chữa để được khắc phục.

Trung tâm hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn !

Tin liên quan

Nhận xét

Mạng Lưới Chi Nhánh Trực 24/7
Dịch Vụ Sửa TV Tại Các Tỉnh
Tìm kiếm dịch vụ sửa tivi tại nhà
Tin Mới Nhất

0915.313.313